Cách bảo quản găng tay cao su tự nhiên

Cách bảo quản găng tay cao su tự nhiên

Găng tay cao su tự nhiên là loại găng tay được làm từ cao su thiên nhiên, có nhiều đặc tính ưu việt thích hợp cho người tiêu dùng. Loại găng tay cao su tự nhiên được bán khá rộng rãi tại các siêu thị, cửa hàng, bán online trên các sàn TMĐT. So với găng tay cao su tổng hợp thì găng tay cao su tự nhiên có nhiều điểm nổi bật hơn, tuy nhiên điều gì cũng có mặt hạn chế của nó nên găng tay cao su tự nhiên cũng có những điều “cấm kỵ” khi sử dụng.

cac bao quan gang tay cao su
cac bao quan gang tay cao su

Găng tay cao su tự nhiên là gì?

Găng tay cao su tự nhiên hay còn gọi là găng tay latex (găng tay cao su nhân tạo gọi là găng tay Nitrile). Latex là một loại nhựa cây được lấy từ cây cao su nên được gọi là cao su thiên nhiên. Găng tay cao su thiên nhiên latex được hình thành trong quá trình chế biến từ mủ cao su thiên nhiên cùng với nhiệt độ và hóa chất được phép sử dụng.

Ưu điểm găng tay cao su tự nhiên

• An toàn

Găng tay cao su tự nhiên với thành phần chính làm từ mủ cao su thiên nhiên, hóa chất được sử dụng với lượng nhỏ, các hóa chất này nằm trong danh sách được phép sử dụng. Chính vì vậy, về cơ bản nguyên liệu sản xuất găng tay cao su thiên nhiên an toàn cho người sử dụng và thực phẩm.

• Độ co giãn tốt

Mủ cao su tự nhiên có độ giãn dài tốt, co lại cũng vô cùng nhanh chóng. Do đó khi ứng dụng vào sản xuất găng tay sẽ giúp găng tay có độ co giãn tốt, linh hoạt khi đeo vào và tháo ra. Điều này giúp tạo cảm giác thật hơn khi sử dụng găng tay, người mang dễ dàng thao tác, khéo léo hơn khi xử lý sản phẩm, nhất là các công việc yêu cầu tính tỉ mỉ cao.

• Gặp nhiệt độ lạnh không bị đông cứng

Găng tay cao su tự nhiên có ưu điểm nổi bật là không bị đông cứng khi gặp lạnh. Điều này giúp xử lý tốt trong môi trường đông lạnh như chế biến thủy hải sản đông lạnh. Đây là ưu điểm mà găng tay cao su tổng hợp Nitrile không có được.

• Có khả năng phân hủy sinh học, thân thiện với môi trường

Nguyên liệu chính là mủ cao su tự nhiên nên găng tay cao su latex có khả năng phân hủy sinh học, thân thiện với môi trường hơn so với găng tay cao su nhân tạo Nitrile. Bên cạnh đó về giá thành, găng tay cao su tự nhiên thấp hơn so với cao su tổng hợp.

Điều “cấm kỵ” khi sử dụng găng tay cao su tự nhiên

Tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao, acid trong thời gian lâu

Nhược điểm của găng tay cao su thông thường chính là nhiệt độ cao và acid, vì vậy, để găng tay không nhanh chóng hư hỏng, bạn cần bảo quản găng tay thật tốt, tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao, acid mạnh. Tuyệt đối không ngâm găng tay trong các hóa chất, đặc biệt acid quá lâu, trừ trường hợp đó là găng tay dùng để chống hóa chất mạnh.

Không dùng vật nhọn đâm trực tiếp vào găng tay

Mặc dù găng tay cao su có khả năng chống đâm thủng. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể sử dụng vật sắc nhọn đâm mạnh trực tiếp vào găng tay. Nếu phải làm việc tiếp xúc với những đồ vặt như vậy, bạn cần sử dụng găng tay chống cắt chuyên dụng nhé.

Sau khi sử dụng không vứt găng tay lung tung

Bất kể đồ dùng nào cũng vậy, bạn để không ngăn nắp thì ngoài việc không gian nhà bạn sẽ bùa bộn mà đồ dùng không được bảo quản tốt cũng rất nhanh hư hỏng. Găng tay cao su cũng vậy, dùng xong chúng bạn cũng nên để ngăn nắp vào vị trí của nó, như vậy khi cần dùng bạn sẽ không mất thời gian tìm kiếm mà chất lượng găng tay cũng không bị ảnh hưởng nhiều.

Nên dùng riêng găng tay cho từng công việc khác nhau

Để đảm bảo vệ sinh cũng như tăng tuổi thọ của găng tay cao su, thì với mỗi công việc, bạn nên dùng 1 đôi găng tay riêng. Ví dụ như găng tay dùng trong việc rửa chén sẽ khác với găng tay dùng để giặt đồ, găng tay cọ rửa toilet…

Giữ găng tay sạch sẽ, khô ráo

Đối với găng tay cao su gia dụng, sau khi dùng, bạn nên rửa qua với nước sạch kèm một xíu xà bông, sau đó treo ngược lên để khô ráo tự nhiên ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Còn riêng với găng tay cao su chống điện thì bạn cần tuân thủ theo quy định làm sạch riêng biệt của nhà sản xuất đưa ra, không nên tự ý vệ sinh nhé.

Không gấp găng tay

Có thể đây sẽ là thói quen của rất nhiều người, nhưng bạn biết đó, thói quen thường xuyên gấp găng tay cao su này lại sau khi sử dụng sẽ làm giảm chất lượng của găng tay đấy. Bởi vì, gấp găng tay sẽ tạo thành 1 nếp gấp cố định, lâu dần đường gập này sẽ nhanh chóng bị thủng, hư hỏng… Tốt nhất là treo chúng thẳng đứng hoặc cho vào hộp cất sau khi dùng.

Nam Long là một trong những đơn vị lâu năm trong lĩnh vực sản xuất găng tay cao su bao gồm găng tay cao su công nghiệp, gia dụng và dòng đa năng. Điểm nổi bật của găng tay cao su Nam Long đó là sử dụng nguyên liệu 100% từ cao su thiên nhiên, không chứa các hóa chất độc hại trong quá trình sản xuất, sử dụng chất tạo màu hữu cơ từ Thụy Sĩ, tuyệt đối an toàn cho người sử dụng và cả khi tiếp xúc với thực phẩm.

Găng tay cao su Nam Long có nhiều mẫu, nhiều loại, nhiều size để bạn lựa chọn phù hợp với công việc cũng như size tay của mình. Ngoài ra, với độ bám tốt, độ bền cao, thoải mái và dễ chịu khi đeo, đặc biệt nhờ tích hợp công nghệ chống khuẩn, khử mùi, nên khi dùng găng tay cao su Nam Long bạn sẽ hoàn toàn yên tâm vì sẽ không có mùi như các dòng găng tay khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *